Enter your keyword

Ống hút Tre Egreen – Sản phẩm từ tre

Ống hút Tre Egreen – Sản phẩm từ tre

Ống hút Tre Egreen – Sản phẩm từ tre

Một loạt sản phẩm ống hút tre, cốc/ly tre, dao nĩa muỗng, vá xới cơm… bằng tre (sản phẩm từ dự án đã đoạt giải ba Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2018) được nhóm bạn E-Green (TP Quy Nhơn) chọn làm hướng kinh doanh sản phẩm thân thiện môi trường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Ống hút tre thân thiện với môi trường:

Sản phẩm ống hút tre dự thi và đạt giải tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định

E-Green có 5 thành viên, có người đã ra trường làm công tác giảng dạy, có người đang là kỹ sư và cả sinh viên. Mỗi người một công việc riêng, nhưng cùng gặp nhau ở ý tưởng tạo ra những sản phẩm sử dụng hằng ngày nhưng vẫn bảo vệ được môi trường.

“Trong một lần suy nghĩ tìm kiếm đề tài cho sinh viên làm nghiên cứu khoa học về tác hại của ống hút nhựa, mình chọn ý tưởng làm ống hút tre để thay thế ống hút nhựa đang gây ô nhiễm môi trường… ”, chị Lê Thị Trâm – Trưởng nhóm cho hay.

 

An toàn cho con người:

Khi mở quán kinh doanh cà phê và trà sữa Fire Station (đường Ngô Mây, TP Quy Nhơn), chị Đỗ Thị Diễm Thúy chọn dùng ống hút bằng tre của E-Green. Theo chị Thúy, đặt 30 ống hút bằng tre dạng thường giá 4.000 đồng/ống và ống hút tre có khắc tên quán, hoặc khách hàng “ruột” có giá 7.000 đồng/ống, mỗi tháng chi phí khoảng 150 ngàn đồng. Trong khi đó, với ống hút nhựa, sử dụng 50 ống/ngày, bình quân chi phí cũng khoảng 150 ngàn đồng/tháng. “Ban đầu khách cũng thấy lạ, nhưng giờ thì quen rồi. Nhiều khách kỹ tính yêu cầu quán đặt hẳn ống hút có khắc tên của mình để sử dụng riêng”, chị Thúy kể.

Ly cốc tre:

Cốc tre

Được lừ những cây tre tự nhiên đủ độ tuổi (3-5 năm), cốc làm từ tre của Egreen có nhiệu kích thước, mẫu mã, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: uống trà, cafe, sinh tố,…Qúy khách chắc chắn sẽ hài lòng khi sử dụng các sản phẩm của Egreen.

Khách hàng sử dụng các sản phẩm từ tre của Egreen:

Hiện tại, ngoài Quy Nhơn, sản phẩm của E-Green còn được tiêu thụ ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vũng Tàu… đồng thời, mở cả đại lý ở TP Hồ Chí Minh, Huế. Chị Trâm hồ hởi: “Ngoài địa chỉ chính mở ở Quy Nhơn và Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), nhóm mở rộng kinh doanh thương mại điện tử, thành lập DN và kết nối các nguồn để đưa sản phẩm ra nước ngoài. Để khắc phục cái khó nguồn nguyên liệu tre, chúng tôi có kế hoạch thuê đất để trồng, ổn định cho nguồn nguyên liệu”.

Một số nơi sử dụng ống hút tre Egreen như sau

  • 5 Elements Hostel, 30 Nguyễn Nhạc, Quy Nhơn, Bình Định
  • Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, Hà Nội
  • Resort Crow Treat, Trung Lương, Cát Tiến, PhùCát, Bình Định
  • Big Tree, Bãi Xép, Quy Nhơn,…

Một số sản phẩm như ống hút tre, muỗng tre được sử dụng tại các cửa hàng trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select your currency
VND Đồng Việt Nam